TIN TỨC Giá gạo tăng tiếp 20 USD/tấn, Bộ Công thương thông báo khẩn

Tính đến chiều 1.8, Hiệp hội Lương thực VN (VFA) cho biết giá gạo 5% tấm của VN và Thái Lan tiếp tục tăng thêm 20 USD lên mức tương ứng là 588 USD và 623 USD/tấn.

Đây là mức giá cao nhất được ghi nhận kể từ cơn sốt giá gạo lịch sử năm 2008 đến nay. Hiện nay, ngoài Ấn Độ cấm xuất khẩu gạo thì Nga và UAE cũng tạm thời ngưng xuất khẩu gạo.
Trước tình trạng giá gạo xuất khẩu liên tục tăng mạnh, Bộ Công thương ra văn bản yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh xuất khẩu gạo cũng như VFA thực hiện nghiêm túc Nghị định 107 của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo. Thường xuyên duy trì mức dự trữ lưu thông tối thiểu theo quy định nhằm đảm bảo cân đối giữa xuất khẩu và tiêu dùng nội địa nhằm góp phần bình ổn thị trường lúa gạo trong nước; báo cáo tình hình lúa gạo tồn kho cũng như tình hình ký kết và thực hiện hợp đồng xuất khẩu gạo. Bên cạnh đó, chủ động theo dõi sát tình hình thị trường gạo toàn cầu nhằm kịp thời báo cáo Bộ Công thương cùng Bộ NN-PTNT tình hình liên quan hoạt động xuất khẩu gạo cũng như đề xuất các giải pháp phù hợp.
Nguồn: https://thanhnien.vn/gia-gao-tangtiep20-usd-tanbo-cong-thuongthong-bao-khan-185230801204054034.htm
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Nhắn tin nhanh

Bookmaker Five88 is one of the leading bookmakers in Vietnam, providing a variety of games for bettors to choose from.
Website: https://five88.games/
#five88, #fhacaifive88, #five88games, #five88_games, #nhacaifive88uytin
https://five88.games/
https://maps.app.goo.gl/hFeCkC8dp9VkEnd38
Áo khoác gió đồng phục giá rẻ, uy tín, chất lượng tại Thiên Bằng
Máy làm sữa hạt cao cấp Gume được nhập khẩu trực tiếp tại Hàn Quốc đem lại sự tiện ích và thông minh giúp chế biến ra sản phẩm từ hạt thực vật tươi ngon bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể
Máy Bơm Màng ARO Chính Hãng Giá Rẻ Nhất 2022
Bơm màng aro được sản xuất bởi tập đoàn Ingersoll Rand – Mỹ và được hanke chúng tôi nhập khẩu về Việt Nam với số lượng lớn và được ứng dụng trong các ngành nghề lớn trong cả nước
Top