TIN TỨC Xuất khẩu tôm nước lợ giảm hơn 8% trong 8 tháng đầu nămKết thúc 8 tháng đầu năm 2019, kim ngạch xuất khẩu tôm nước lợ có sự sụt giảm so với cùng kì năm trước. Tuy nhiên, tại các thị trường tiêu thụ, tình hình xuất khẩu đang có những chuyển biến tích cực.
Số liệu của Tổng cục Thủy sản cho biết xuất khẩu tôm nước lợ trong 8 tháng đầu năm 2019 đạt 1,93 tỉ USD, giảm hơn 8% so với cùng kì năm 2018.
Tốc độ giảm đã chậm lại do tháng 7 xuất khẩu tăng trưởng dương. Riêng tháng 7 xuất khẩu đạt trên 344 triệu USD, tăng 13,4% so với tháng 7 năm 2018.
Đặc biệt, việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) công bố 31 doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam sẽ được hưởng mức thuế chống bán phá giá là 0% không chỉ có tác động ngắn hạn mà còn mở ra khả năng bứt phá xuất khẩu cho 31 doanh nghiệp trên xuất hàng đi Mỹ, kì vọng các đơn hàng sẽ nhiều hơn trong thời gian tới.
Theo Tổng cục Thủy sản, Mỹ là một thị trường nhập khẩu tôm lớn của Việt Nam và cũng là thị trường khó tính với những qui tắc khắt khe. Do đó, tôm Việt khi được ưa chuộng ở thị trường Mỹ sẽ là cơ hội tốt để xuất vào các thị trường khác.
Hiện top 8 thị trường nhập khẩu chính của tôm gồm Liên minh châu Âu (EU), Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Canada, Australia, Đài Loan đều tăng trưởng dương.
Đáng chú ý, xuất khẩu tôm sang EU và Hàn Quốc cũng ghi nhận tháng đầu tiên tăng trưởng dương sau khi tăng trưởng âm liên tục kể từ đầu năm nay.
Bên cạnh đó, nhu cầu nhập khẩu tôm của Mỹ từ Việt Nam đang ấm dần lên do tồn kho giảm trong khi Mỹ cũng đang giảm nhập khẩu từ Ấn Độ, Thái Lan và giảm mạnh nhập khẩu từ Trung Quốc. Hiện nay, tình hình xuất khẩu tôm Việt Nam bắt đầu chuyển biến tích cực.
 

Bình luận

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Khảo sát: Bạn nghĩ gì về diễn đàn của chúng tôi?

  • Hữu ích cho công việc

  • Cần phát triển thêm

  • Ít thành viên tham dự


Kết quả chỉ có thể xem được sau khi bình chọn.

Nhắn tin nhanh

Rất tốt và thuận lợi
thuysan247 wrote on Tuan khanh's profile.
Chào mừng đến với diễn đàn Chợ.Đầu.Mối.247
Chúc bạn năm mới thành công, thịnh vượng.
Top